Gặp mặt, tặng quà CCB, cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp
5/5/2014 7:38:33 AM
Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 5 lịch sử, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 4/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà CCB, Cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp.

Đến dự có các đồng chí :Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Xuân Đại – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 102 CCB, Cựu TNXP có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là dịp ôn lại truyền thống cách mạng và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thần thánh của dân tộc. Trong đó, đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Đây còn là dịp để tri ân và tôn vinh công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 60 năm đã trôi qua kể từ ngày 7/5/1954, nhưng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và những giá trị to lớn mà chiến thắng mang lại luôn trường tồn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Qua đó khẳng định niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gặp gỡ thăm hỏi các CCB, cựu TNXP.
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại buổi gặp mặt.
Có 102 CCB, cựu TNXP chống thực dân Pháp tham gia buổi gặp mặt
CCB, cựu TNXP chống thực dân Pháp tham gia buổi gặp mặt
Đại tá Nguyễn Đồng  - CCB chống thực dân Pháp phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đại tá Nguyễn Đồng - CCB chống Pháp phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Trần Hồng Châu tặng quà cho các đại biểu về dự buổi gặp mặt.
Tặng quà cho các CCB và cựu TNXP
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các CCB và cựu TNXP

Tại buổi gặp mặt, nhiều CCB và cựu TNXP đã kể lại những câu chuyện, kỷ niệm hết sức xúc động trong những tháng năm cả dân tộc cùng ra trận. Đó là ký ức không bao giờ quên trong tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe tới các CCB, cựu TNXP và gia quyến. Đồng chí cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sĩ vì mảnh đất thiêng liêng của dân tộc. Đồng chí Trần Hồng Châu khẳng định, trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tỉnh Nghệ An là địa bàn chiến lược, tỉnh đã huy động nhiều vạn thanh niên gia nhập quân đội, 15.000 dân quân du kích, hơn 1 triệu dân công, thanh niên xung phong phục vụ kháng chiến. Nghệ An đã cung cấp cho kháng chiến 10 vạn tấn lương thực. Riêng chiến dịch Điện Biên Phủ, tỉnh đã huy động hơn 60.000 dân công tham gia chiến dịch. Sau 9 năm kháng chiến, nhiều cán bộ chiến sĩ quê hương xứ Nghệ đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, như: Cù Chính Lan, Trần Can, Nguyễn Quốc Trị, Phan Tư, Đặng Đình Hồ…Trong giai đoạn hiện nay các thế hệ CCB, cựu TNXP tiếp tục là những tấm gương sáng, đi đầu trong mọi phong trào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, là điểm tựa tinh thần vững chắc để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua thử thách, gặt hái thành công.

Đào Tuấn-Báo Nghệ An